5 bài thuốc quý từ hà thủ ô đỏ - Lưu về để dùng khi cần

04/01/2020 | 472

Hà thủ ô đỏ từ lâu đã được ông bà ta sử dụng và truyền tai nhau về các phương thuốc cho đến ngày nay vẫn còn được ưa chuộng sử dụng rộng rãi. Nhưng không phải bất cứ ai cũng biết bài thuốc được dùng ra sao, như thế nào, liều lượng bao nhiêu... Do vậy trong phần thông tin được chia sẻ của bài viết sau đây chúng tôi xin được tư vấn giúp bạn biết rõ hơn về 5 bài thuốc quý từ hà thủ ô đỏ. Bạn hãy cùng tham khảo và lưu về ắt có những trường hợp cần dùng đến.

Bài thuốc chữa tê thấp và đau nhức mình

Khi bị tê thấp hoặc đau nhức mình mẩy chúng ta hãy áp dụng bài thuốc như sau:

- Chuẩn bị: 50g sâm cau, 50g hy thiêm cùng với 50g hà thủ ô đỏ.

- Cách thực hiện: Bạn hãy ngâm 3 nguyên liệu này với nhau trong rượu trắng với liều lượng 650ml. Hãy ngâm trong thời gian 7 ngày trở lên là có thể dùng được.

- Cách sử dụng: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 25ml.

Bài thuốc chữa bệnh ho gà

Hà thủ ô đỏ còn được biết đến là vị thuốc quý khi kết hợp cùng các vị thuốc khác sẽ chữa trị được tình trạng ho gà hiệu quả. Chúng ta hãy áp dụng theo cách như sau:

- Chuẩn bị: Từ 6 đến 12g hà thủ ô đỏ và 1.5g đến 3g cam thảo.

- Cách thực hiện: Mỗi ngày bạn hãy sắc 1 thang và chia đều từ 4 đến 6 lần uống. Nhưng lưu ý là sau khi uống xong có thể bị tiêu chảy nhẹ chúng ta sẽ dùng Kha tử hoặc Anh túc xác để có thể kìm hãm tình trạng này.

Theo kết quả nghiên cứu từ những năm 1965 thì bài thuốc trị ho gày này đã áp dụng trị 35 trường hợp trong đó thì: 19 trường hợp khỏi hoàn toàn, 8 trường hợp khỏi cơ bản, 4 trường hợp có sự tiến bộ về hiệu quả và 1 trường hợp không có kết quả.

Bài thuốc chữa bệnh sốt rét

Hà thủ ô từ lâu cũng đã được sử dụng rộng rãi trong việc chữa bệnh sốt rét. Cụ thể chúng ta áp dụng như sau:

- Chuẩn bị: Dùng từ 18 đến 25g hà thủ ô đỏ cùng 1.5 đến 3g cam thảo. Với trẻ em thì giảm lượng dùng xuống.

- Cách thực hiện: Hãy sắc thuốc này sau 2 giờ và sau đó đem chia làm 3 lần uống trước mỗi bữa ăn.

Bài thuốc chữa trị tóc bạc

Hà thủ ô đỏ từ lâu đã được đánh giá cao về tác dụng điều trị tình trạng tóc bạc sớm. Chúng ta chỉ cần thực hiện như sau:

- Chuẩn bị: Bạn dùng thục địa hoàng 30g, đương quy 15g kết hợp cùng Hà thủ ô đỏ chế 30g và 1000ml rượu trắng.

- Cách thực hiện: Hãy ngâm 1000ml rượu trắng với thục địa hoàng, đương quy và hà thủ ô này trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 ngày. Mỗi lần bạn dùng từ 15 đến 30ml và lưu ý uống liên tục đến khi nào thấy kết quả.

Bài thuốc trị tổn thương thần kinh quay

Cuối cùng Hà thủ ô đỏ cũng được đánh giá là có tác dụng hiệu quả trong việc chữa trị tình trạng tổn thương thần kinh quay, bạn hãy áp dụng theo cách sau đây:

- Chuẩn bị: 30g Hà thủ ô đỏ.

- Thực hiện: Dùng Hà thủ ô đỏ sắc nước sau đó chia uống sáng và chiều. Áp dụng trong liệu trình 1 tháng sẽ thấy bệnh được thuyên giảm đáng kể và dần dần hồi phục.

Vậy là phần thông tin được trình bày từ bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm ra chính xác đáp án về những bài thuốc quý từ hà thủ ô đỏ. Song song với việc tìm hiểu về các bài thuốc sử dụng với Hà thủ ô đỏ bạn cũng cần phải tìm hiểu về địa chỉ bán Hà thủ ô đỏ chất lượng. Bởi vì thực trạng hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp Hà thủ ô đỏ nhưng không phải bất cứ nơi nào cũng đảm bảo mang lại sản phẩm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Hiểu rõ nhu cầu, nguyện vọng và nỗi niềm của quý khách hàng, Thảo Tây Bắc xin tự giới thiệu chúng tôi chính là địa chỉ chuyên cung cấp Hà thủ ô đỏ chất lượng, tất cả đã được kiểm chứng rõ ràng và có đầy đủ giấy tờ chứng minh xuất xứ. Mức giá tại Thảo Tây Bắc cũng đảm bảo vô cùng hợp lý và ngoài ra còn có những ưu đãi dành cho khách hàng đặt mua số lượng lớn. Ngoài ra bạn còn được Thảo Tây Bắc tư vấn cách sử dụng Hà thủ ô đỏ sao cho hiệu quả nhất. Đảm bảo rằng bạn sẽ hài lòng tuyệt đối khi đồng hành cùng Thảo Tây Bắc để mua Hà thủ ô đỏ cũng như những sản phẩm khác của núi rừng Tây Bắc.


(*) Xem thêm

Bình luận