Bài thuốc từ Nhục thung dung tăng cường sức khỏe cho quý ông

25/12/2020 | 358

Nói đến Nhục thung dung thì đây chính là bài thuốc với lịch sử lâu đời nhất trong Đông y. Nó còn được ví như là nhân sâm sa mạc bởi vì nó quý hiếm tựa như nhân sâm và chỉ mọc ở vùng đất cát và nắng mà thôi.

Lý giải công dụng của Nhục thung dung với quý ông

Theo như Đông y thì Nhục thung dung với vị ngọt, tính ấm cùng vị mặn. Nó sẽ giúp ích tinh, bổ thận… do vậy được dùng với mục đích nâng cao khả năng tình dục cho quý ông. Đồng thời nó còn chữa vô sinh hiếm muộn với cả nam và nữ.

Theo kết quả nghiên cứu thì hàm lượng dược chất có trong Nhục thung dung rất phong phú như: Oronamin, boschnanloside, 8-epilogahic axit, nhiều axit hữu cơ cùng 10 axit amin. Tất cả những chất này đều mang đến tác dụng quan trọng trong việc kiềm chế lão suy cũng như kéo dài tuổi thọ, tăng cường thể lực và hệ miễn dịch. Đặc biệt nó còn được ví như là hormon sinh dục.

Một số bài thuốc từ Nhục thung dung tăng cường sức khỏe nam giới

Để tăng cường sức khỏe cho nam giới thì có thể áp dụng một số những bài thuốc từ Nhục thung dung như sau:

Bài thuốc số 1:

Sử dụng 20g Nhục thung dung, 1 quả thận dê: Làm sạch thận dê, sau đó thái mỏng rồi ướp mắm muối và cho Nhục thung dung vào. Đổ lượng nước vừa phải vào rồi hầm cách thủy trong 1 tiếng. Bài thuốc này sẽ giúp bổ thận, tráng dương và ích tinh huyết. Nó đặc biệt thích hợp với những người bị mỏi gối, đau lưng, rối loạn cương dương, tiểu tiện đêmthận hư. Áp dụng từ 7 đến 14 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Bài thuốc số 2:

Chúng ta sử dụng những nguyên liệu sau đây: Thận dê 1 đôi, Nhục thung dung, dương vật dê 1 cái, ba kích, sơn dược, khởi tử, thục địa, táo tàu. Mỗi vị này chúng ta dùng 15g sau đó cho vào nồi đất để hầm cách thủy trong 1 tiếng. Bài thuốc này giúp bổ huyết, ích tinh, bổ thận, tráng dương. Hơn nữa còn giúp cơ thể tăng cường trí nhớ, khỏe khoắn hơn.

Bài thuốc số 3:

Bài thuốc này cần dùng những nguyên liệu bao gồm: 20g Nhục thung dung, 20g thục địa, 15g sơn thù du, viễn chí 10g, tơ hồng 12g, nhung hươu 0.6g, 6g ngũ vị tử. Đem tất cả đi sắc đặc và lấy nước uống. Chúng ta uống ít nhất 7 thang thuốc này trong vòng 7 ngày. Riêng với nhung hươu thì sau khi sắc thuốc được hãy nuốt với nước thuốc. Áp dụng bài thuốc sẽ giúp tăng cường dương và ích khí, động phòng bất thống.

Bài thuốc số 4:

Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu bao gồm: Nhục thung dung, thỏ ty, nhân sâm mỗi vị 200g, 400g hoàng kỳ, 240g thạch học, 240g đương quy. 160g với mỗi loại hoài sơn, đỗ trọng, mạch môn, sơn thù, tỏa dương, kỷ tử, sa uyển tật lê, 120g xuyên ba kích, 120g xuyên tục đoạn, 80g ngũ vị tử, 640g hồ lô bà, 480g đào nhục, 12 cái cật dê, 12 cái cật heo.

Cật dê và cật heo mang đi hấp chín rồi thái mỏng sau đó phơi cho thật khô. Đem tất cả những vị này đi tán đều thành bột. Dùng mật thắng viên thành hoàn, mỗi hoàn khoảng 10g. Mỗi ngày bạn uống từ 3 đến 4 viên hoàn.

Vậy là thông tin trên đây chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Bài thuốc từ Nhục thung dung tăng cường sức khỏe cho quý ông. Chúc bạn áp dụng thành công. Dõi theo thêm nhiều bài viết khác của Thảo Tây Bắc để được cung cấp nhiều những thông tin quan trọng liên quan khác bạn nhé!


(*) Xem thêm

Bình luận