Bí quyết chọn sim khô chất lượng

02/03/2021 | 258

Sim khô chính là loại quả mang đến nhiều lợi ích quan trọng đến sức khỏe người dùng. Nó có thể giúp chữa nhiều bệnh liên quan đến tiêu hóa, tiểu tiện ra máu, ù tai, mũi chảy máu, đau nhức xương khớp… Nhưng bạn lưu ý, có rất nhiều loại sim khô trên thị trường do vậy bạn cần phải biết cách chọn sim khô. Có như vậy mới đảm bảo rằng sẽ mua được sản phẩm chất lượng.

Dưới đây Thảo Tây Bắc xin được tư vấn cùng bạn một số bí quyết đơn giản giúp chọn được sim khô chất lượng nhất!

Sim rừng Tây Bắc

Thông tin về sim rừng khô

Sim chính là loại quả rừng mà nguồn gốc của nó đến từ khu vực Nam hoặc Đông Nam Á. Những nước như miền nam Trung Quốc, Đài Loan, Philippines và Việt Nam… đều có loại quả sim rừng này.

Đông y chia sẻ: sim khô mang đến tính bình, vị ngọt chát. Dùng nó sẽ giúp chữa được nhiều tình trạng liên quan đến kiết lị, thoát giang, di tinh, huyết hư, thổ huyết, tai ù, băng huyết, xương khớp… an toàn và hiệu quả.

Bí quyết chọn sim khô chất lượng

Để đảm bảo rằng có được sim khô chất lượng tốt nhất thì bạn hãy lưu ý trong việc nắm rõ bí quyết chọn lựa như sau:

1. Cách chọn:

Đầu tiên khi chọn sim khô thì nó cần đảm bảo rằng sim này được phơi từ quả sim rừng tươi. Và để có được sim khô chất lượng thì đòi hỏi rằng:

- Sim tươi phải chín mọng và có màu tím sẫm, nó được hái trực tiếp từ cây.

- Sim phải được hái từng trái cẩn thận và chọn kỹ, loại bỏ những trái bị hư, sâu.

- Sim được phơi ít nhất 10 nắng thì mới đạt chất lượng và giúp sim để lâu được.

- Sau khi phơi khô bạn sẽ thấy nó nhăn nheo và lượng thịt bên trong trái sẽ rất nhiều.

- Sim khô đạt chất lượng thì bóp vào mềm, cảm giác tương tự như khi bạn bóp vào hồng dẻo sấy khô. Đó cũng là vì bên trong trái hàm lượng thịt khá nhiều.

2. Đặc điểm chọn:

Để đảm bảo rằng mua được sim khô chất lượng thì lúc này bạn chọn sim với đặc điểm như sau:

- Quả sim tròn vo và không bị nhũn: Vì nếu sim được hái còn xanh rồi sấy khô thì bên trong sẽ không có thịt nên bạn thấy bị nhũn. Lúc đó ngâm rượu không thể mang được chất lượng cao.

- Khi chọn sim thì không được chọn quả sim bóp nghe tiếng óp ép: Lý do vì sim được hái còn xanh và sấy, phơi khô nên không có thịt ở bên trong dẫn đến nhẹ. Khi bạn xáo lên thì sẽ nghe thấy tiếng rào rào.

- Số lượng: Nếu sim khô chất lượng thấp thì khi đóng gói 1kg sẽ rất nhiều bởi vì bên trong nó ít thịt nên rất nhẹ.

- Mức giá: Bạn lưu ý nếu như mức giá của sim khô dưới 100.000 đồng/kg thì đó là sim chất lượng kém. Bởi vì với sim tươi mức giá của nó ít nhất cũng đã 50.000 đồng/kg. 

Sim rừng khô

Vậy là những thông tin mà chúng tôi vừa lật mở từ bài viết đã giúp bạn thêm hiểu rõ Bí quyết chọn sim khô chất lượng. Nếu bạn cần được tư vấn hỗ trợ kỹ hơn thì hãy liên hệ ngay với Thảo Tây Bắc. Chúng tôi sẽ tận tình tư vấn giúp bạn mua được sim khô chất lượng như mong đợi!


(*) Xem thêm

Bình luận