Cách phân biệt và chọn mua nấm lim xanh rừng

07/11/2020 | 310

Nấm lim xanh rừng được đánh giá mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe của người sử dụng. Cũng chính vì lý do này nên nhu cầu tìm mua nấm lim xanh đang trở nên phổ biến. Tuy nhiên giữa nhiều địa chỉ cung cấp nấm lim trên thị trường thì làm cách nào chúng ta mới chọn mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất, mời bạn tham khảo phần chia sẻ sau đây của Thảo Tây Bắc để có được câu trả lời chính xác nhé!

Thực trạng nhu cầu mua nấm lim xanh rừng trên thị trường

Như đã nói, kể từ lúc công dụng của Nấm lim xanh được nhiều người biết đến thì thảo dược này đã trở thành cơn sốt mạnh mẽ trên thị trường. Nhưng cũng chính vì điều này mà tình trạng làm giả Nấm lim xanh ngày càng trở nên phổ biến.

Dạo quanh một vòng những khu chợ dược liệu chúng ta dễ dàng nhận ra rằng Nấm lim xanh được bày bán một cách tràn lan trên thị trường khó mà có thể kiểm soát được. Và theo như tìm hiểu thì các loại nấm này đa phần đều không rõ về nguồn gốc xuất xứ.

Bên cạnh đó Nấm lim xanh rừng còn được rao bán nhộn nhịp ở các website thương mại điện tử. Chỉ cần search tên sản phẩm thì sau vài giây đã hiện ra hàng loạt kết quả trả về. Cũng chính vì điều này càng cho chúng ta thấy rằng nguy cơ mua phải hàng giả, hàng chất lượng kém khá phổ biến.

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật giả

Để mua được sản phẩm Nấm lim xanh chất lượng, tránh hàng giả chúng ta có thể dựa vào một số những yếu tố đặc trưng của sản phẩm như sau:

1. Phân biệt qua hình dáng, màu sắc

Nấm lim xanh rừng

Đối với sản phẩm thật:

- Kích thước của nó không có sự đồng nhất mà có cây to, cây nhỏ và thân đơn kép lẫn lộn với nhau.

- Chân của nấm ngắn còn mũ thì dày và nhìn vào chúng ta sẽ cảm thấy nó rất mập mạp.

- Nấm sau khi phơi khô thì bóp vào thấy cứng cáp chắc chắn.

- Nếu quan sát thì phần chân nấm bạn còn thấy có vỏ gỗ lim còn dính.

- Màu của nấm lim xanh rừng đó là nâu pha đen hoặc nâu pha vàng.

Nấm lim xanh

Đối với sản phẩm giả:

- Kích thước của nó tương đối có sự đồng nhất và đều tăm tắp bởi vì được nuôi trồng trong điều kiện tốt.

- Chân của nấm dài còn mũ thì mỏng.

- Ở phần chân nấm thì không có dính vỏ gỗ kim.

- Nấm sẽ không có màu nâu pha đen hay là nâu pha vàng như là đối với nấm lim rừng thật.

2. Phân biệt nấm qua mùi vị

Nếu như chúng ta sử dụng thì sẽ thấy rằng nấm lim xanh tự nhiên rừng sẽ có vị đắng. Chỉ cần ngồi trước đống nấm trong thời gian khoảng 3 phút là đã thấy cảm giác rằng hơi ngăm đắng tại cuống họng. Nước nấm lim xanh thật khi đã sắc nếu để qua đêm thì mùi thoang thoảng như là mùi của cá khô. Trong trường hợp khi bỏ ra ngoài thì bã nấm thật cũng rất khó thiu, hỏng.

3. Phân biệt qua giá bán

Ngoài việc dựa vào màu sắc mùi vị thì người ta có thể dựa vào giá bán để biết sản phẩm có phải là hàng thật hay không. Thông thường thì sản phẩm nấm giả mức giá nó sẽ rẻ hơn so với nấm thật. Bởi vì đối với nấm lim xanh rừng thật thì vô cùng quý hiếm, để thu hái được nấm thì người dân cần phải vào đến nơi rừng sâu nước độc và đối mặt nhiều nguy hiểm. Mỗi một chuyến đi kéo dài đến cả tuần cả tháng mới thu được. Thế nên mức giá cao chính là điều vô cùng dễ hiểu.

Nhưng chúng ta cũng cần lưu ý rằng vẫn có một số cơ sở rao bán nấm lim xanh giả nhưng mức giá lại bằng hoặc cao hơn nấm thật. Do vậy chúng ta nên có kết hợp giữa nhiều tiêu chí khác để chọn được sản phẩm tốt nhất.

Vì vậy khi mua bạn cần phải tìm đến địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín với đầy đủ giấy phép kinh doanh. Trường hợp mua nấm lim xanh rừng online thì cần chọn website uy tín với thương hiệu trên thị trường và được đông đảo khách hàng đánh giá cao.

Như vậy là một vài phần chia sẻ từ bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn có được Cách phân biệt và chọn mua nấm lim xanh rừng tốt nhất. Đón xem thêm những bài viết khác của Thảo Tây Bắc bạn sẽ được cập nhật thêm nhiều những thông tin hữu ích liên quan khác nữa nhé!


(*) Xem thêm

Bình luận