Bạn đã biết cách sử dụng dây thìa canh đúng chưa?

11/05/2020 | 440

Với nhiều thông tin chỉ ra rằng dây thìa canh sẽ giúp hạ đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường nên nhiều người đổ xô mua dây thìa canh mà không biết cách sử dụng phù hợp. Thậm chí rằng nếu như chúng ta không biết dùng dây thìa canh đúng cách thì nó còn gây “tiền mất tật mang” nữa. Vì vậy một vài thông tin được chia sẻ trong bài viết sau đây, Thảo Tây Bắc xin được tư vấn giúp bạn có thêm kinh nghiệm để dùng dây thìa canh thật đúng nhé.

Không phải bất cứ dây thìa canh nào cũng đảm bảo đủ tiêu chuẩn dược liệu

Nhiều người nghĩ rằng cứ mua dây thìa canh thì nó đều có hiệu quả điều trị bệnh như nhau. Thế nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm bởi vì dây thìa canh trồng không đúng tiêu chuẩn kĩ thuật thì nó không thể nào mang lại hiệu quả dược tính.

Thậm chí có nhiều người mua dây thìa canh nhưng không được đảm bảo chất lượng: có thể là loại dây thìa canh được trộn lẫn với loại cây cỏ khác. Hơn nữa có thể còn bị sử dụng dư phân bón hóa học, phơi sấy không đảm bảo, bị dính thuốc trừ sâu... Như vậy khi uống phải nó sẽ làm cho người bệnh bị nhiễm độc ảnh hưởng đến sức khỏe vô cùng.

Dây thìa canh

Ngoài ra thì bộ phận của dây thìa canh mang đến dược tính lớn nhất đó là phần phần lá bánh tẻ. Nhưng thực tế thì rất nhiều nơi trên thị trường lại bày bán dây thìa canh rất ít lá mà chủ yếu là cành. Phần cành cho dược tính thấp.

Không phải cách nấu dây thìa canh nào cũng được

Tiếp đến với dây thìa canh nếu muốn mang lại dược tính tốt nhất thì cần đảm bảo được chiết ở dung môi cồn cùng nhiệt độ cũng như thời gian phù hợp. Thế nên việc dùng nước là dung môi đun sắc thì làm cho dược chất ra ít nên hiệu quả trong việc chữa trị bệnh tiểu đường sẽ không cao.

Hơn nữa nhiều người nghĩ rằng khi bị bệnh nặng cần bốc nắm to và bị bệnh nhẹ thì bốc nắm nhỏ sẽ hiệu quả. Nhưng thực tế khi dùng dược liệu như dây thìa canh thì chúng ta cần đảm bảo liều dùng đúng mới mang lại hiệu quả.

Vậy dây thìa canh đúng chuẩn nên mua ở đâu?

Theo như các chuyên gia chia sẻ thì bạn cần phải đảm bảo chọn được dây thìa canh được trồng từ vùng đảm bảo tiêu chí thổ nhưỡng, đất, nước, khí hậu, không bị tạp nhiễm và thu hái đảm bảo theo tiêu chuẩn kỹ thuật. Ngoài ra thì phân bón khi dùng cho dây thìa canh phải là phân chuồng và bón phải cách xa thời điểm thu hoạch ít nhất 40 ngày, không dùng chất bảo quản... Có như vậy thì hàm lượng hoạt chất trong dây thìa canh mới đảm bảo cao và an toàn cho người dùng.

Hơn nữa dây thìa canh sau khi được thu hoạch phải trải qua những công đoạn phức tạp, yêu cầu khắt khe trong chiết xuất để mang lại dược chất cao nhất. Hãy là người tiêu dùng thông thái, lựa chọn sản phẩm phù hợp với tiêu chí của mình nhé bạn. 

 

Bài viết trên đây được Thảo Tây Bắc chia sẻ hy vọng rằng đã giúp bạn biết rõ thêm về cách sử dụng dây thìa canh đúng cách. Đón xem thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi để được cập nhật nhiều thông tin quan trọng liên quan nữa bạn nhé!


(*) Xem thêm

Bình luận