Câu chuyện Dây thìa canh

09/05/2020 | 341

Bạn là một người tìm hiểu về các loại thảo dược thiên nhiên thì sẽ biết về dây thìa canh. Nhưng hiểu rõ về dây thìa canh cùng với những thông tin liên quan đến nó thì không phải bất cứ ai cũng rành. Do đó, Thảo Tây Bắc xin tản mạn cùng bạn câu chuyện về dây thìa canh dưới đây, mong rằng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về loại thảo dược này để sử dụng hiệu quả hơn!

Tìm hiểu về dây thìa canh

Cây dây thìa canh

Dây thìa canh còn được nhiều người biết đến với tên gọi khác đó là Dây muôi hoặc là Lõa ti rừng và danh pháp khoa học đó là Gymnema sylvestre. Và nó được xem là một trong số những dược liệu quý hiếm mang lại rất nhiều những tác dụng hữu ích trong y học. Từ xa xưa thì Ấn Độ đã sử dụng dây thìa canh để điều trị bệnh “nước tiểu có kiến nhảy dây” nghĩa là tiêu hủy đường.

Còn ngày nay thì dây thìa canh đã được sử dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore... với mục đích giúp hạ đường huyết. Với Việt Nam thì dây thìa canh được công bố tìm thấy lần đầu tiên vào năm 2016 bởi PGS.TS Trần Văn Ơn. Chính nhờ phát hiện này đã mang dây thìa canh đến trở thành bạn tốt đối với hàng triệu những bệnh nhân mắc phải bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu về công năng kỳ diệu mà dây thìa canh mang lại

Đã có hàng trăm công trình nghiên cứu về những tác dụng mà dây thìa canh mang lại đối với sức khỏe con người, cả công trình trong lẫn ngoài nước. Cụ thể đó chính là:

- Nhờ hoạt chất sinh học chính là Acid Gymnemic nó mang lại tác dụng kích thích tăng cường bài tiết hooc môn chuyển hóa đường, giúp ức chế quá trình hấp thu ở đường ruột, giúp tân sinh đường đối với gan. Đồng thời nó cũng giúp làm tăng cường khả năng dùng Glucose ở mô để giảm thiểu lượng đường vào máu. Tất cả kiểm soát để đường huyết luôn ở mức an toàn và không hề làm tụt đường huyết.

- Ngoài ra thì dây thìa canh còn được chứng minh rằng nó giúp ổn định cũng như duy trì đường huyết với mức an toàn trong thời gian dài. Chỉ sau thời gian khoảng từ 3 đến 6 tháng sử dụng thì chỉ số HbA-1c sẽ được giảm thiểu rõ rệt và chỉ số đường huyết duy trì theo mức an toàn.

- Mặc khác với dây thìa canh thì nhờ Acid Gymnemic trong nó còn giúp giảm thiểu cholesterol, lipid máu cũng như giúp hạn chế được hàm lượng đường tích lũy gây ra sự tăng cân.

 

Sở hữu nhiều ưu điểm, lợi ích quan trọng thế nên nhu cầu mua dây thìa canh đang ngày càng tăng cao hơn. Nếu như bạn cũng đang có nhu cầu muốn mua dây thìa canh thì hãy tìm hiểu thật kĩ địa chỉ cung cấp. Bởi không phải bất cứ đơn vị nào cũng đảm bảo mang lại sản phẩm chất lượng, giá tốt và đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ.

 

Một vài tản mạn về câu chuyện dây thìa canh hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loài dược liệu quý hiếm này. Đón xem thêm nhiều bài viết khác của Thảo Tây Bắc đảm bảo rằng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng các loại thảo dược hiệu quả hơn.


(*) Xem thêm

Bình luận