Công dụng chữa bệnh bất ngờ mà quả sim khô mang lại

17/01/2021 | 246

Quả sim khô được bình chọn là dược liệu quý hiếm mang lại rất nhiều công dụng chữa bệnh bất ngờ. Vậy bạn có biết: cách chữa bệnh từ quả sim khô như thế nào không? Trong phần chia sẻ dưới đây Thảo Tây Bắc sẽ điểm qua cùng bạn!

Điểm sơ qua thông tin về quả sim khô

Quả sim có tên khoa học là Rhodomyrtus tomentosa Wight. Nó có nguồn gốc ở khu vực Đông Nam Á, Nam Á, Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia và cả Việt Nam. Từ xa xưa thì quả sim mà đặc biệt là quả sim rừng khô đã được sử dụng để điều trị bệnh cho con người.

Đông y chỉ ra rằng quả sim có vị ngọt hơi chát, tính bình. Nó giúp dưỡng huyết, cầm máu, chỉ huyết, cố tinh, sáp trường. Và với quả sim khô thì người ta dùng để chữa các chứng như thổ huyết, chảy máu mũi, huyết hư, thoát giang, di tinh, băng huyết, tiểu tiện ra máu…

Một số bài thuốc chữa bệnh từ quả sim khô

1. Bài thuốc trị ù tai, choáng váng, xuất tinh sớm

Chỉ cần dùng 60g quả sim rừng khô, 1 quả trứng gà, đường cát vàng 30g. Đem tất cả đi nấu chín sau đó trải ra để bay hơi, giảm nóng. Đến khi còn ấm thì chúng ta trộn cả 3 thứ vào với nhau rồi đem rắc men rượu vừa đủ. Tiếp tục ủ thành cái rượu sau đó cất thành rượu có màu vàng. Mỗi tối đi ngủ hãy uống 1 phần.

2. Bài thuốc điều trị xuất huyết

Dùng 20g quả sim rừng khô cùng với 2 bát nước khoảng 400ml. Hãy đem sắc đến khi còn 8 phần tức là khoảng 320ml. Đem chia làm 2 lần uống trong ngày với thời gian liên tục khoảng 1 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

3. Bài thuốc điều trị lòi dom, sa trực tràng

Chỉ cần dùng khoảng 15 đến 30g quả sim rừng khô. Đem đi nấu chung với dạ dày lợn làm thức ăn trong bữa cơm. Dùng khoảng 2 tuần sẽ thấy hiệu quả.

4. Bài thuốc điều trị băng huyết, thổ huyết, xuất huyết do đao thương

Đem quả sim rừng khô đi sao cháy đến khi đen như than. Sau đó hãy nghiền chúng thành bột mịn rồi cất vào trong lọ nút kín dùng dần. Mỗi lần dùng hãy uống từ 12 đến 15g và chiêu thuốc cùng với nước sôi. Với vết thương bên ngoài thì chúng ta có thể sử dụng bột thuốc để bôi vào.

5. Bài thuốc điều trị tình trạng thiếu máu ở phụ nữ mang thai, cơ thể, thần kinh suy nhược

Dùng từ 15 đến 20g quả sim rừng khô đem sắc cùng với nước. Dùng nước này đem chia thành nhiều lần uống trong ngày.

6. Bài thuốc chữa xuất tinh sớm, kích thích hệ tiêu hóa, hỗ trợ lưu thông khí huyết, bồi bổ gân cốt, giảm xơ vữa động mạch, ngăn ngừa lão hóa

Sử dụng rượu sim rừng khô được đánh giá chính là bài thuốc mang lại những tác dụng vừa kể ở trên đây. Chúng ta chỉ cần dùng 1kg quả sim rừng khô cùng với 2 lít rượu trắng 40 độ.

Mang sim rừng khô sao vàng hạ thổ trước khi ngâm rượu. Lưu ý là hãy dùng sim nguyên quả chứ không cắt thái. Sau đó thì mang sim được hạ thổ xong ngâm chung với rượu. Thời gian ngâm khoảng 2 đến 3 tháng là có thể dùng. Rượu sim ngâm xong chúng ta sẽ thấy có vị ngọt chua, màu tím thẫm.

Cách uống rượu sim: chia mỗi ngày 2 lần và uống trong bữa ăn. Mỗi lần thì uống 1 ly nhỏ mà thôi, không nên uống quá nhiều. Bạn sẽ thấy tác dụng thần kỳ mà bài thuốc từ rượu sim rừng khô mang lại.

Từ chia sẻ của bài viết trên Thảo Tây Bắc mong rằng đã giúp bạn thêm hiểu về Công dụng chữa bệnh bất ngờ mà quả sim khô mang lại. Liên hệ ngay với Thảo Tây Bắc khi có nhu cầu mua quả sim khô hoặc tư vấn cách sử dụng hiệu quả.


(*) Xem thêm

Bình luận