Củ tam thất bắc được trồng ở đâu?

19/02/2020 | 424

Nếu tìm hiểu thì bạn sẽ thấy hiện nay trên thị trường củ tam thất bắc được săn lùng rất nhiều bởi nó mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe người sử dụng. Nhưng lại có rất nhiều địa chỉ cung cấp củ tam thất bắc với nguồn gốc xuất xứ khác nhau, nhiều loại khác nhau. Điều này cũng gây cho người mua cảm giác hoang mang vì không biết đâu mới thực sự là địa chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng và mang lại hiệu quả tốt khi dùng.

Do đó những chia sẻ của bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được đáp án về nguồn gốc nơi trồng củ tam thất bắc để bạn có thêm kiến thức khi mua sản phẩm.

Địa điểm trồng củ tam thất bắc

Nghiên cứu và khảo sát cho thấy củ tam thất bắc được mọc hoang ở những nơi núi cao và khoảng độ cao 1000m so với mực nước biển. Cụ thể đó là ở các tỉnh như Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn... Hiện tại thì tam thất bắc được trồng nhiều tại vùng núi thuộc Hoàng Liên Sơn và vùng thượng nguồn của sông Hồng.

Thực chất thì trồng tam thất bắc rất khó bởi theo nghiên cứu loài cây này chỉ chịu phát triển tại những nơi có điều kiện khí hậu mát mẻ hoặc lạnh. Nó cũng là loài ưa bóng râm nên thường sẽ mọc ở dưới tán lá của những cây khác.

Với sự phát triển về khoa học kỹ thuật nên hiện nay tam thất bắc cũng được trồng ở trong nhà kính hoặc là ở những nơi có mái che. Mục đích đó chính là tạm ra bóng râm cũng như độ mát để cây phát triển tốt.

Hiện nay ở Lào Cai, Hà Giang cũng đang trồng tam thất bắc phổ biến bởi giá trị của nó mang lại cao nên các tỉnh này đã mở rộng vùng diện tích đất đai trồng trọt.

Lưu ý gì khi mua củ tam thất bắc

Mặc dù nước ta có thể trồng được tam thất bắc tuy nhiên mức giá cũng không phải là rẻ thế nên có rất nhiều đơn vị kinh doanh vì lợi nhuận nên đã chuyên cung cấp tam thất bắc có nguồn gốc không rõ ràng mà chủ yếu là của Trung Quốc với mức giá rẻ. Các chuyên gia lý giải rằng chúng ta không nên sử dụng củ tam thất bắc Trung Quốc bởi vì chất lượng của nó kém hơn nữa nó còn được bón phân để kích thích cho củ và rễ phát triển. Mặc khác còn được trộn lẫn với một số loại củ có hình dáng tương tự nên không thể nào hỗ trợ điều trị bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe cho người dùng.

Do vậy chúng ta cần chọn lựa thật kĩ địa điểm cung cấp củ tam thất bắc. Hiện nay thì Thảo Tây Bắc chính là địa chỉ được đánh giá cao trong việc cung cấp củ tam thất bắc nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng như có đầy đủ giấy phép kinh doanh nên quý khách hàng có thể an tâm tuyệt đối.

Thảo Tây Bắc với trách nhiệm, sự hiểu biết của mình còn tận tình tư vấn hướng dẫn để khách hàng sử dụng củ tam thất bắc sao cho hiệu quả nhất. Những khách hàng ở xa có thể đặt mua hàng online và sẽ được giao hàng tận nơi rất tiện lợi. Đảm bảo rằng quý khách hàng sẽ an tâm và hài lòng tuyệt đối khi đồng hành cùng Thảo Tây Bắc.

Như vậy là toàn bộ thông tin được trình bày trong bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc của củ tam thất bắc. Đồng thời có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc mua loại củ thần dược này. Đón xem thêm nhiều bài viết khác của Thảo Tây Bắc để được tiếp tục cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan khác bạn nhé!


(*) Xem thêm

Bình luận