Dây thìa canh lá to - dược liệu vàng cho người bị tiểu đường

13/05/2020 | 399

Bạn biết không, theo như thông tin chính xác được nghiên cứu thì sử dụng dây thìa canh lá to được đánh giá chính là dược liệu vàng đối với những người bị mắc bệnh tiểu đường. Bởi vì sử dụng dây thìa canh lá to sẽ giúp chữa trị tiểu đường hiệu quả nhờ những thành phần hóa học cũng như tác dụng sinh học mà dược liệu này mang lại.

Tìm hiểu về dây thìa canh lá to

Với dây thìa canh lá to thì đây chính là loại dây thuộc họ Thiên Lý với dây leo và toàn thân của nó có nhựa mủ với màu vàng tươi. Khi lá còn non thì bạn sẽ thấy lông dày, mềm, khi lá bánh tẻ thì ráp bởi lông cứng nhiều hơn ở mặt dưới lá, phần gần gân lá cũng nhiều lông hơn. Dây thìa canh lá to già thì lá sẽ có màu vàng đặc trưng.

Dây thìa canh lá to

Nghiên cứu về tác dụng chữa tiểu đường của dây thìa canh lá to

Theo kết quả nghiên cứu về tác dụng hạ đường huyết từ Dây thìa canh lá to thì mức giảm đường huyết nó mang lại là 36,31 ± 3,5%, nhiều hơn gấp 2 lần so với dây thìa canh bình thường chỉ khoảng 23,41 ± 4,09%.

Bên cạnh đó thì trong Dây thìa canh lá to còn chứa nhiều hoạt chất quan trọng như dây thìa canh bình thường đó là: chất béo, tanin, đường khử, acid hữu cơ, saponin... Vì vậy nó mang lại nhiều hiệu quả tuyệt vời như sau:

- Làm tăng cường quá trình sản xuất cũng như hoạt tính của Insulin.

- Làm giảm hấp thu glucose ở đường ruột.

- Làm tăng men sử dụng đường ở cơ, ở mô.

- Làm tăng quá trình thải cholesterol và giảm thiểu mỡ máu.

Chính vì sự kết hợp giữa những tác dụng này với nhau đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát đường huyết cũng như ngăn ngừa biến chứng hiệu quả với những người mắc bệnh tiểu đường.

Những kết quả nghiên cứu chỉ ra tác dụng của Dây thìa canh lá to với người bị tiểu đường có ý nghĩa vô cùng lớn lao. Bởi lẽ sẽ hỗ trợ để người bị bệnh không phải dùng thuốc liên tục trong thời gian dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe và phòng tránh được nhiều những rủi ro trong quá trình sử dụng thuốc.

Để đạt được hiệu quả to lớn ấy thì quá trình trồng Dây thìa canh lá to tất cả các khâu trồng trọt, chọn giống cũng như thu hái cần phải đảm bảo đều trải qua quy trình kĩ lưỡng và được Bộ Y Tế công nhận. Hơn nữa đất trồng Dây thìa canh lá to cũng cần đảm bảo rằng lượng thuốc sâu dưới ngưỡng cho phép, nguồn nước đạt đúng tiêu chuẩn từ Bộ Y Tế. Cần trồng xa khu vực trồng ngô, lúa, hoa màu khác tránh tình trạng ô nhiễm chéo. Khi thu hoạch chỉ chọn cành bánh tẻ và lá mà thôi.

Từ thông tin bài viết được chúng tôi trình bày ở trên đây mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của dây thìa canh lá to trong việc chữa trị bệnh tiểu đường. Nếu bạn muốn được hỗ trợ tư vấn kĩ hơn chỉ cần liên hệ với Thảo Tây Bắc sẽ được giải đáp ngay!


(*) Xem thêm

Bình luận