HÀ THỦ Ô ĐỎ VỚI VIỆC CHỮA CHỨNG TÓC BẠC SỚM

13/12/2019 | 481

Hà thủ ô đỏ từ lâu được đánh giá là một bí quyết tuyệt đỉnh để chữa trị tình trạng tóc bạc sớm. Nhưng thực hư công dụng của hà thủ ô đỏ với chữa tóc bạc sớm như thế nào và áp dụng ra sao để có được hiệu quả nhất? Mời bạn hãy cùng Thảo Tây Bắc khám phá nội dung được chia sẻ từ bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Lý giải công dụng chữa tóc bạc sớm của hà thủ ô đỏ

Đầu tiên nói về công dụng chữa trị tình trạng tóc bạc sớm của hà thủ ô đỏ thì: Đông y lý giải rằng tóc bạc sớm sẽ liên quan mạnh mẽ đến tạng thận và huyết. Thận chủ sinh tinh và chứa tinh còn tinh này thì sẽ sinh ra huyết với phần huyết dư ra sẽ là tóc.

Thế nên nếu tạng thận khỏe mạnh và đầy đủ thì tinh huyết nhiều làm cho tóc đen bóng cùng da dẻ hồng hào khỏe mạnh. Nhưng ngược lại nếu như tinh huyết thiếu làm cho tóc bị gãy rụng và mau chóng bị bạc. Dùng hà thủ ô đỏ sẽ giúp tác động đến tạng thân để từ đó chữa trị tình trạng tóc bạc sớm hiệu quả.

Vậy chữa tóc bạc sớm cùng hà thủ ô đỏ ra sao?

Chúng ta sẽ có những bài thuốc giúp chữa trị thành công tình trạng tóc bạc sớm từ hà thủ ô đỏ như sau:

Bài thuốc 1: Kết hợp hà thủ ô đỏ cùng với đậu đen

Với bài thuốc này chúng ta đem ngâm hà thủ ô đỏ cùng với đậu đen một đêm sau đó sáng dậy cho vào trong nồi nấu khoảng 2 giờ đồng hồ rồi đem hà thủ ô đỏ đi phơi nắng. Tối chúng ta lại đem hà thủ ô đỏ ngâm chung với đậu đen mới khác và tiếp tục sáng lại nấu như ngày đầu tiên và vớt ra đem phơi nắng.

Hãy thực hiện liên tiếp cách trên 9 lần thì đem hà thủ ô đỏ đi sao vàng hoặc sao vàng hạ thổ. Sau khi sao xong thì cho ra nền đất sau đó lấy chảo úp lên sẽ giúp hỏa khí của lửa được quân bình cùng âm khí của đất giúp cho vị thuốc phát huy hiệu quả một cách tốt nhất. Hãy đem hà thủ ô đỏ này nấu nước uống hàng ngày thì sẽ thấy rằng hiệu quả rõ rệt.

Bài thuốc 2: Nấu nước hà thủ ô

Bài thuốc chữa tóc bạc sớm tiếp theo thì bạn dùng hà thủ ô đỏ nấu nước uống mỗi ngày hoặc là đem tán hà thủ ô đỏ thành bột rồi mỗi ngày sử dụng từ 10 đến 20gr. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng với kỷ tử, ngưu tất và thủ địa kết hợp với nhau để giúp phát huy hiệu quả tốt hơn.

Bài thuốc 3: hà thủ ô đỏ cùng vừng đen

Bài thuốc tiếp đến bạn dùng hà thủ ô đỏ sấy khô cùng với vừng đen rang chín theo tỉ lệ mỗi thứ 300gr. Sau khi đem tán nhỏ thì trộn cho đều rồi bỏ vào lọ dùng dần. Bạn có thể dùng chung với mật ong để nhai và nuốt hoặc dùng pha trực tiếp cùng nước sôi để uống. Mỗi ngày bạn dùng 2 lần và mỗi lần từ 2 đến 3 thìa cafe.

Bài thuốc 4: Ngâm rượu cùng hà thủ ô

Để chữa trị tóc bạc sớm thì bạn cũng có thể dùng 1kg hà thủ ô đỏ khô kết hợp với 0.5 kg đường phèn, 3 đến 4 lít rượu trắng đem ngâm khoảng 2 tháng hoặc nhiều hơn. Mỗi ngày trong bữa ăn dùng từ 2 đến 3 ly nhỏ.

Bài thuốc 5: Hà thủ ô đỏ cùng gà

Đem gà làm thịt rồi mổ bụng rửa cho sạch sẽ. Sau đó đem khoảng 30g hà thủ ô đỏ nghiền thành bột rồi đựng trong túi đem buộc chặt sau đó cho vào trong bụng gà. Đem đi hầm gà nhừ và nêm gia vị vừa ăn sau đó dùng làm canh ăn trong ngày.

Hà Thủ Ô đỏ - Thảo Tây Bắc

Vậy dùng hà thủ ô đỏ bao lâu tóc sẽ đen trở lại?

Câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm và thực tế hiệu quả của nó còn phụ thuộc vào tần suất dùng có đều đặn hay không kết hợp cùng cơ địa hấp thu ra sao, lịch trình nghỉ ngơi và sinh hoạt thì hiệu quả sẽ khác nhau. Có người khoảng 2 tuần sẽ thấy hiệu quả nhưng có người lâu hơn và quan trọng là chúng ta cần kiên trì áp dụng với cách vận động, nghỉ ngơi khoa học thì sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Vậy là phần chia sẻ trên đây chúng tôi đã giúp bạn biết được cách chữa tóc bạc sớm giúp tóc đen mượt trở lại cùng hà thủ ô đỏ. Chúc bạn áp dụng thành công và liên hệ ngay với Thảo Tây Bắc khi cần mua hà thủ ô đỏ để được hỗ trợ ngay hôm nay bạn nhé!


(*) Xem thêm

Bình luận