Lý do vì sao lá chè dây Sapa bị mốc trắng

16/07/2020 | 1090

Chè dây Sapa chính là thảo dược được đánh giá mang đến nhiều công dụng với sức khỏe con người mà đặc biệt là các bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng. Nhưng nhiều người chia sẻ rằng sau khi mua chè dây về thì thấy các đốm mốc trắng. Vậy đây có phải là do chè dây bị mốc và chất lượng kém hay không? Khi gặp phải điều này có nên tiếp tục dùng hay không? Toàn bộ những thắc mắc này của bạn sẽ được Thảo Tây Bắc chia sẻ qua thông tin dưới đây ngay nhé!

Lý do lá chè dây Sapa có mốc trắng?

Như đã nói đa số người tiêu dùng khi mua chè dây Sapa về thấy có màu trắng bám trên chè thì lại lo lắng vô cùng. Bởi mọi người đều nghĩ rằng đó là do chè dây bị mốc và đó là hàng có chất lượng kém, đơn vị cung cấp không uy tín. Nhưng sự thật thì không phải như vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng vì đây chính là đặc điểm đặc trưng của chè dây mà thôi.

Những lá chè dây Sapa sau khi được người dân hái về và làm sạch thì họ sẽ tiến hành phơi khô. Lúc phơi khô xong thì sẽ thấy xuất hiện những đốm màu trắng ở trên lá chè dây. Nhưng theo kinh nghiệm dân gian cũng như nghiên cứu của các nhà khoa học thì đốm trắng đó là do nhựa và phấn từ lá chè dây tiết ra khi đem chè đi phơi khô. Đặc biệt đốm trắng càng nhiều thì càng tốt chứng tỏ rằng đây chính là chè dây Sapa chất lượng.

Chè dây Sapa

Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng đốm trắng ở trên chè dây Sapa khác với việc chè bị mốc. Bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách xem thử sản phẩm có bị hôi hay là có mùi thơm nhẹ nhàng của chè. Ngoài ra nếu đem đi pha nước thì chè dây Sapa sẽ có màu nâu cánh gián, vị ngọt, thơm nhẹ nhàng. Dựa vào tất cả những điều này bạn có thể biết rằng chè dây Sapa mà mình mua có phải sản phẩm chất lượng hay không.

Nên mua chè dây Sapa ở đâu uy tín chất lượng?

Có thể khẳng định rằng với chè dây Sapa thì nó chính là sản phẩm mà cả Đông và Tây Y đều đã chứng thực được tác dụng. Nhưng bạn cần lưu ý là để mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn cần phải mua chè dây chất lượng.

Sản phẩm chất lượng sẽ giúp hỗ trợ những cơn đau bao tử, viêm loét dạ dày và đồng thời nó còn ngăn chặn để bệnh không nặng hơn. Người sử dụng chè dây Sapa còn cảm thấy ngủ ngon, ngủ sâu hơn mỗi tối.

Hiện tại nếu bạn đang có nhu cầu mua chè dây Sapa uy tín chất lượng thì hãy đến ngay với Thảo Tây Bắc. Chúng tôi chính là địa chỉ uy tín để bạn an tâm chọn mua. Tất cả sản phẩm của Thảo Tây Bắc cũng đều cam kết rằng là hàng chính hãng, chất lượng. Đồng thời đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm của Thảo Tây Bắc cũng bên cạnh lắng nghe và giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc khách hàng đưa ra.

Một vài chia sẻ mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lý do vì sao lá chè dây Sapa bị mốc trắng. Mọi nhu cầu liên quan đến việc mua chè dây Sapa hãy nhớ liên hệ cùng chúng tôi. Ngoài ra nhớ đón xem các bài viết khác của Thảo Tây Bắc để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác liên quan bạn nhé!


(*) Xem thêm

Bình luận