Một số bài thuốc hay từ táo mèo khô không phải ai cũng biết

12/11/2019 | 409

Táo mèo khô mang đến hàng loạt những công dụng tuyệt vời về việc chữa bệnh cho con người. Ấy thế nhưng không phải bất cứ ai cũng hiểu rõ về việc điều trị bệnh với táo mèo khô. Do vậy thông tin được Thảo Tây Bắc chia sẻ dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được đáp án chính xác!

Theo như Đông y thì quả táo mèo có rất nhiều tác dụng như là an thần, tăng khả năng lưu lượng vành mạch, hạ áp, chống loạn nhịp tim, giãn mạch... Hơn nữa với hệ tiêu hóa thì quả táo mèo còn hỗ trợ để làm tăng ezyme trong dạ dày để giúp cho hệ tiêu hóa của chúng ta hoạt động tốt hơn. Và dưới đây chính là những bài thuốc cực kỳ hiệu quả giúp chữa bệnh từ táo mèo mà mọi người có thể tham khảo qua:

1. Bài thuốc Táo mèo khô với lá sen

Với bài thuốc này chúng ta cần chuẩn bị cho mình 20 gram lá sen cộng với 15gram táo mèo khô.

Chúng ta hãy đem táo mèo cùng với lá sen đi rửa cho thật sạch rồi để ráo khô. Tiếp theo sau khi chúng đã ráo thì chúng ta hãy đem đi tán vụn rồi hãm với nước nóng trong thời gian khoảng 20 phút. Lưu ý nên dùng bình kín và không được sử dụng bình với chất liệu nhựa. Mỗi ngày hãy uống đều đặn bài thuốc này.

Bài thuốc từ táo mèo khô và lá sen

Áp dụng bà thuốc táo mèo khô cùng với lá sen được đánh giá rằng hỗ trợ cực kỳ tốt đối với việc làm giãn mạch máu và đồng thời còn giúp hoạt huyết ứ, thanh dẫn thông trệ. Do đó bài thuốc này được dùng phổ biến với những ai bị tăng huyết áp, bị đau đầu chóng mặt hoặc là béo phì đều có thể sử dụng.

2. Bài thuốc Táo mèo khô cùng với hoa cúc và lá trà tươi

Tiếp theo với bài thuốc này thì chúng ta chỉ cần sử dụng táo mèo khô, hoa cúc và lá trà mỗi thứ đều 10 gram.

Bài thuốc từ táo mèo khô, lá trà xanh, hoa cúc

Bài thuốc từ táo mèo khô, hoa cúc trắng và trà xanh

Hãy đem 3 vị thuốc này rửa cho thật sạch và sau đó thì để cho ráo nước. Tiếp đến chúng ta hãy đem 3 vị thuốc này để hãm trong bình kín với nước sôi. Hãy để trong thời gian khoảng từ 15 đến 20 phút là chúng ta đã có thể đem ra dùng.

Với bài thuốc này sẽ giúp trừ đạm và bình cam tiềm dương. Hỗ trợ mang lại lợi ích về sức khỏe, tinh thần cũng sẽ cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn rất nhiều.

3. Bài thuốc Táo mèo khô với lá dâu và hoa cúc

Với bài thuốc này thì chúng ta cần chuẩn bị 24gram táo mèo khô, 12gram lá dâu, 15gram hoa cúc kèm thêm 15gram kim ngân.

Chúng ta hãy đem tất cả những vị thuốc này đi sấy khô hoặc là phơi dưới nắng rồi đem tán nhỏ cất vào trong bình. Khi nào cần dùng chỉ cần đem 1 ít ra hãm với nước sôi để làm trà uống thay nước lọc mỗi ngày là được.

Với bài thuốc từ táo mèo khô này sẽ hỗ trợ thanh can nhiệt, hóa ứ tích vì vậy được dùng phổ biến với những người bị mắc phải các bệnh tăng huyết áp với những biểu hiện như là hoa mắt, chóng mặt, hay cáu gắt, mất ngủ...

4. Bài thuốc Táo mèo khô và gạo tẻ

Với bài thuốc này chúng ta cần sử dụng 50 gram gạo tẻ cùng với 50 gram táo mèo khô và thêm vào đó một ít đường phèn với lượng vừa đủ.

Chúng ta chỉ cần đem ngâm gạo tẻ cùng với nước 1 đêm rồi đem vớt ra để cho ráo. Táo mèo khô chúng ta rửa sạch rồi nấu chung với gạo tẻ. Cuối cùng thêm đường phèn vào. Với bài thuốc này mỗi ngày hãy sử dụng khoảng 2 đến 3 lần.

Bài thuốc này giúp giảm khí huyết và được dụng với những trường hợp người sử dụng bị tăng huyết áp, rối loạn lipit trong máu hoặc là tiêu thực tích.

5. Bài thuốc Táo mèo khô cùng hoa cúc và thảo quyết minh

Với bài thuốc này chúng ta chuẩn bị táo mèo khô, hoa cúc, thảo quyết minh mỗi thứ đủ 20 gram là được.

Cách thực hiện đơn giản chỉ cần đem 3 vị thuốc này đi rửa cho sạch và sau đó hãy sắc để lấy nước uống mỗi ngày. Bài thuốc này sẽ giúp giảm cân, giảm béo bụng và mát gan, đẹp da.

6. Bài thuốc Táo mèo khô, trần bì cùng củ sả

Với bài thuốc thứ 6 này bạn hãy chuẩn bị củ sả 20gram, trần bì 16 gram và táo mèo khô 20 gram

Đem tất cả những nguyên liệu này đổ chúng vào cùng 500ml nước để sắc lấy nước uống. Đun cho đến khi chúng ta thấy còn 200ml thì dừng lại. Mỗi ngày uống 2 lần sẽ giúp chữa đau bụng, khó tiêu hiệu quả.

Vậy là trong nội dung được trình bày trên bài viết chúng tôi đã giúp bạn có được nhiều thông tin hữu ích liên quan đến việc dùng táo mèo khô chữa bệnh và làm đẹp. Liên hệ ngay với Thảo Tây Bắc khi có nhu cầu cần mua táo mèo khô để nhận được sản phẩm chất lượng, giá tốt bạn nhé!


(*) Xem thêm

Bình luận