Một vài món ăn chữa bệnh từ Nấm linh chi

28/03/2021 | 246

Nấm linh chi không chỉ được sử dụng làm bài thuốc chăm sóc sức khỏe mà còn giúp làm những món ăn vừa bồi bổ cơ thể lại vừa chữa bệnh. Trong nội dung được chúng tôi trình bày từ bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm thông tin liên quan đến việc áp dụng Một vài món ăn chữa bệnh từ Nấm linh chi bạn nhé!

Nấm linh chi hầm thịt gà

Với món ăn Nấm linh chi này sẽ giúp dưỡng tâm, an thần và còn chống lão hóa, ngăn ngừa lú lẫn ở người lớn tuổi.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau: 15gam các loại Nấm linh chi và đẳng sâm, 20gam hạt sen, 24gam nhãn nhục và 100g thịt gà.

Cách làm: rửa sạch thịt gà và cắt thành từng miếng vừa ăn rồi để vào bát riêng. Đem tất cả những dược liệu đã chuẩn bị đi rửa sạch để cho ráo nước, rồi cho tất cả vào nồi thêm lượng nước vừa đủ, đun đến khi sôi vài phút thì giảm lửa nhỏ rồi hầm trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lưu ý nên ăn lúc còn nóng để giữ hương vị và tác dụng chữa bệnh của món ăn này.

Nấm linh chi giúp cải thiện lượng sữa, chữa suy nhược sau sinh

Với món ăn này, bạn chuẩn bị 15gam Nấm linh chi đã được nghiền nhỏ cùng với 1 con gà ác. Làm sách gà ác rồi cho phần Nấm linh chi đã nghiền nhỏ vào trong bụng gà. Đem đi chưng cách thủy đến khi mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và nhớ dùng món ăn lúc vẫn còn nóng.

Nấm linh chi chữa viêm và men gan tăng cao

Chuẩn bị Nấm linh chi đã được sấy khô. Đem dược liệu này tán thành bột mịn rồi đậy bảo quản ở lọ thủy tinh có nắp. Mỗi lần dùng thì bạn chỉ lấy khoảng 3gram ra chiêu cùng với trà hoa cúc.

Canh Nấm linh chi tăng cường trí nhớ và bổ não

Bạn chỉ cần dùng 20gam Nấm linh chi, 2 lòng đỏ trứng gà, 25gam tủy heo, 1 bộ óc heo cùng 15ml rượu đế và gia vị kèm. Sau khi rửa sạch Nấm linh chi thì thái tạo thành từng lát mỏng để cho vào nồi với lượng nước vừa đủ rồi sắc trên lửa nhỏ, lấy 2 nước.

Với lòng đỏ trứng bạn hãy đánh đều, còn óc heo thì cắt tạo thành từng miếng nhỏ vừa ăn và cho vào trứng cùng rượu đế, tủy heo và cho thêm chút gia vị cho vừa ăn. Bạn hãy chiên đến khi chín đều thì cho nước sắc Nấm linh chi vào rồi đun sôi khoảng 5 phút. Bạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi chia món ăn thành 2 phần dùng lúc vẫn còn nóng.

Canh Nấm linh chi cùng gừng tươi chữa ớn lạnh, hấp thu kém

Bạn chuẩn bị 15 gam mỗi loại Nấm linh chi và hoàng kỳ, dùng 200 gam thịt heo nạc, rượu đế, gừng tươi và gia vị vừa đủ. Bạn chỉ cần đem thịt heo rửa sạch, cắt thành từng miếng cho vừa ăn rồi cho vào trong nồi. Nấm linh chi và gừng tươi thì sau rửa sạch hãy thái thành lát mỏng.

Tiếp đến cho tất cả vào trong nồi thêm lượng nước vừa đủ để hầm đến khi nào thấy sôi hãy giảm nhỏ lửa. Tiếp tục bạn hầm đến khi thịt mềm và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Nhớ dùng món ăn này khi vẫn còn nóng.

Như vậy là chúng tôi đã giúp bạn điểm qua những thông tin liên quan đến Một số món ăn chữa bệnh từ Nấm linh chi. Chúc bạn áp dụng thành công.


(*) Xem thêm

Bình luận