Một số tác dụng chữa bệnh từ kim tiền thảo

28/05/2020 | 430

Nếu tìm hiểu về kim tiền thảo thì bạn sẽ nhận ra rằng: đây chính là một loại thảo dược có tác dụng cực kỳ tốt đối với những bệnh nhân bị sỏi thận, sỏi mật... Ngoài ra, kim tiền thảo còn có nhiều tác dụng tuyệt vời khác có thể bạn chưa biết. Do vậy, chia sẻ được trình bày từ bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng chữa bệnh mà kim tiền thảo mang lại.

Tác dụng chữa bệnh của kim tiền thảo

Kim tiền thảo

1. Thanh nhiệt lợi tiểu

Kim tiền thảo được đánh giá cao trong việc thanh nhiệt lợi tiểu. Đồng thời nó cũng được đánh giá cao với công dụng điều trị các bệnh như tiểu buốt, tiểu khóa, bàng quang tích nhiệt hoặc nước tiểu có màu vàng sẫm...

 

2. Tán sỏi

Kim tiền thảo còn được đánh giá cao trong việc ức chế sự hình thành sỏi thận, nó làm suy giảm sự tăng trưởng của sỏi. Nếu chúng ta uống Kim tiền thảo một cách đều đặn, nó sẽ giúp giảm thiểu phù nề niệu đạo. Từ đó giúp viên sỏi di chuyển dễ dàng xuống phía dưới để thoát ra bên ngoài.

 

3. Hóa đờm và trị ho

Kim tiền thảo có vị đắng và tính hàn. Trong Đông y, đắng có thể táo thấp nghĩa là làm khô cái ẩm ướt và khi có thấp nó sẽ tụ thành đờn. Do đó tiêu trừ được đờm hiệu quả.

 

4. Làm tiêu sưng và giảm độc

Kim tiền thảo còn có tác dụng tốt với những người bị trúng độc hoặc bị thương bởi rắn cắn. Thường thì chúng ta có thể dùng lá tươi xay nước uống hoặc giã nát và đắp lên trên vết thương.

 

5. Trị vàng da, thấp nhiệt do viêm gan

Kim tiền thảo không chỉ giúp làm mát gan và lợi mật mà nó còn có cả chức năng điều trị chứng thấp nhiệt. Do vậy nếu điều trị lâm sàng thì chúng ta cũng có thể kết hợp kim tiền thảo với một số loại thuốc khác để điều trị chứng vàng da.

 

Một số bài thuốc kết hợp của kim tiền thảo

Không chỉ sử dụng riêng lẻ, mà Kim tiền thảo còn có thể được kết hợp cùng với một số loại thuốc khác để điều trị bệnh đó là:

- Điều trị âm đạo bị tiết dịch bất thường: kim tiền thảo, đỗ trọng, mộc thông và thêm vào đó chút đường trắng rồi đem sắc lấy nước uống.

- Điều hòa kinh nguyệt: kim tiền thảo, lá ngải, lá sen ngâm chung với ít rượu để uống.

- Bệnh thủy thũng vì thận hư gây: kim tiền thảo, tiểu hồi hương và đem hầm chung với móng giò để ăn.

- Bệnh sỏi mật: kim tiền thảo, cầu bảo (tức là viên sỏi kết lại ở bên trong mật của chó) đem nghiền nhỏ rồi hấp chung với gan lợn để ăn.

 

 

Phần chia sẻ vừa được chúng tôi trình bày ở trên mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về một số tác dụng chữa bệnh từ kim tiền thảo. Đón xem thêm nhiều bài viết khác của Thảo Tây Bắc bạn sẽ được bổ sung thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan khác! Cảm ơn bạn đã đồng hành và tin tưởng Thảo Tây Bắc.


(*) Xem thêm

Bình luận