Phương pháp kết hợp dây thìa canh và giảo cổ lam chữa bệnh tiểu đường

17/05/2020 | 534

Cùng với giảo cổ lam thì dây thìa canh cũng chính là giải pháp chăm sóc hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường hiệu quả. Vậy thực hư công dụng đó như thế nào? Có đáng để chúng ta tin cậy hay không? Cùng điểm qua một số thông tin được chúng tôi trình bày từ bài viết bạn sẽ hiểu rõ hơn về sự kết hợp giữa 2 loài thảo dược này.

Tìm hiểu cơ chế hoạt động của dây thìa canh và giảo cổ lam

Với dây thìa canh thì acid gymnemic trong nó sẽ giúp kích thích quá trình sản sinh ra tế bào Beta tuyến tụy hơn nữa còn giúp tăng Insulin. Với giảo cổ lam thì nó lại chứa thành phần phanosid để giúp tăng tiết Insulin và giảm lượng cholesterol hiệu quả.

Hoạt chất đó có thể ức chế quá trình hấp thu đường ở ruột bởi cấu trúc phân tử của nó giống với loại đường Glucose. Thế nên khi vào đến ruột nó sẽ cạnh tranh với đường Glucose và ngăn không cho đường hấp thu được từ ruột vào trong máu.

Dây thìa canh chữa tiểu đường

Ngoài ra dây thìa canh còn có tác dụng gián tiếp đến sự tiết Insulin của tụy tạng nên giúp hạn chế quá trình thoái giáng Glycogen ở gan và làm giảm glucose niệu cũng như làm mất vị ngọt từ đường, vị đắng từ thuốc. Nên nó sẽ làm giảm đường huyết để chữa bệnh tiểu đường.

Hoạt chất Phanosid có trong giảo cổ lam chính là bí quyết ổn định đường huyết cũng như tăng tiết Insulin. Từ đó nó góp phần tăng thải đường ở mô cơ nên giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và phòng ngừa những biến chứng về tim mạch. Mặt khác, giảo cổ lam còn có chứa flavonoid giúp hỗ trợ chống tình trạng oxy hóa và kéo dài tuổi thọ cho con người.

Kết hợp Giảo cổ lam và Dây thìa canh chữa bệnh tiểu đường

 

Cách chữa tiểu đường của dây thìa canh và giảo cổ lam

Với những tác dụng quan trọng như vậy nên người ta đã kết hợp dây thìa canh với giảo cổ lam để chữa trị bệnh tiểu đường. Thông thường, nấu theo tỉ lệ 60% dây thìa canh và 40% giảo cổ lam. Đã có nhiều chứng minh chỉ ra rằng sử dụng trong một thời gian ngắn bệnh tiểu đường đã thuyên giảm đáng kể.

 

Vậy là phần bài viết được trình bày ở trên đây, chúng tôi đã phần nào điểm qua cùng bạn nhiều thông tin hữu ích liên quan đến việc dùng dây thìa canh và giảo cổ lam để chữa bệnh tiểu đường. Nhớ theo dõi thêm nhiều bài viết khác của Thảo Tây Bắc để giải tỏa những băn khoăn liên quan khác bạn nhé!


(*) Xem thêm

Bình luận