Tác dụng chữa bệnh ít ai ngờ của Giảo cổ lam

14/04/2020 | 384

Nói đến Giảo cổ lam thì chắc chắn rằng những ai hay nghiên cứu về dược liệu, thuốc quý tự nhiên sẽ biết đến nó. Loại cây này sở hữu nhiều dưỡng chất và thành phần quan trọng đối với sức khỏe, đảm bảo mang lại nhiều lợi ích to lớn trong việc chữa bệnh. Một vài thông tin được trình bày dưới đây Thảo Tây Bắc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn!

Khám phá Giảo cổ lam

Nói về Giảo cổ lam thì như đã trình bày, đây chính là một loại dược liệu quý hiếm. Ở thời xa xưa thì Giảo cổ lam đã được vua chúa công nhận và sử dụng với mục đích kéo dài tuổi thọ cũng như tăng sức khỏe và hơn nữa còn làm đẹp cho cung phi.

Loại cây này thuộc loại thân thảo và có tua cuốn đơn để leo, lá của nó tương tự như là hình chân vịt còn hoa thì mỗi cụm sẽ bao gồm nhiều hoa nhỏ với màu trắng. Ở bầu hoa sẽ có 3 vòi nhụy. Quả của Giảo cổ lam thì có hình cầu, đường kính từ 5 đến 9mm, khi chín Giảo cổ lam sẽ có màu đen.

Giảo cổ lam có các loại đó là: 3 lá, 5 lá và 7 lá. Trong số đó thì loại 5 lá là được sử dụng nhiều nhất bởi nó mang đến nhiều công dụng nhất. Cũng chính vì vậy nên người ta còn gọi Giảo cổ lam với tên Giảo cổ lam.

Giảo cổ lam 5 lá

Vô vàn những tác dụng mà Giảo cổ lam mang lại

Thứ nhất: Bảo vệ gan

Nhờ tác dụng chống vi trùng nên Giảo cổ lam được đánh giá rằng có tác dụng bảo vệ gan. Theo kiểm tra về hoạt động sinh học thì các nhà nghiên cứu đã gây ra bệnh xơ gan trên chuột và sau đó dùng Giảo cổ lam để điều trị trong khoảng thời gian 3 tuần. Các nhà khoa học nhận thấy rằng nhờ Giảo cổ lam thì các dấu hiệu tổn thương ở gan chuột đều được giảm thiểu một cách đáng kể.

Ngoài việc làm giảm triệu chứng của bệnh xơ gan trong giai đoạn sớm thì Giảo cổ lam còn giúp giảm cả dấu hiệu của quá trình xơ hóa gan. Đó là nhờ vào việc ức chế mô sẹo.

Thứ hai: Bổ sung năng lượng

Với Giảo cổ lam thì rễ và thân của nó được đánh giá rằng giúp bổ sung năng lượng kéo dài tuổi thọ cho con người. Vì vậy nhiều người thường dùng loại trà này uống mỗi ngày để tăng cường sức bền, chống tình trạng mệt mỏi cũng như bổ sung năng lượng giúp cơ thể khỏe khoắn hơn.

Thứ ba: Bảo vệ thần kinh và làm giảm căng thẳng

Với Giảo cổ lam thì nó còn thuộc về nhóm thảo mộc hóa giải căng thẳng. Đó là nhờ vào việc cân bằng nội môi và đồng thời tạo trạng thái cân bằng thông qua hoạt động điều chỉnh nội bộ. Nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng với Giảo cổ lam nó giúp bảo vệ thần kinh và còn giúp chống tình trạng oxy hóa mạnh.

Thứ tư: Tăng cường miễn dịch

Nói đến lợi ích mà Giảo cổ lam mang lại thì còn có một lợi ích nữa mà chúng ta không thể nào không nhắc đến đó là chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch. Bởi vì hoạt chất có trong loại dược liệu này sẽ giúp bảo vệ cũng như tăng cường chức năng tế bào miễn dịch. Đồng thời nó còn giúp tiêu diệt cả vi khuẩn cùng với những vật thể ngoại lai khác.

Thứ năm: Bảo vệ tim, giảm cholesterol

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng sử dụng Giảo cổ lam sẽ giúp giảm được nồng độ nitrat và hiệu quả của nó tương tự như với thuốc theo toa. Nó sẽ giúp giảm mức chất béo trung tính và lượng cholesterol ở chuột nếu bị lipid máu. Kết quả này chứng minh rằng Giảo cổ lam sẽ hữu ích trong việc bảo vệ tim.

Thứ sáu: Làm giảm béo an toàn

Có một số nghiên cứu vào những năm 2006 đã đưa ra khẳng định rằng Giảo cổ lam với chức năng hoạt hóa enzyme sẽ giúp thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo đồng thời tăng chuyển hóa lượng đường bên trong cơ thể. Nhờ điều này nên nó sẽ cải thiện tình trạng béo phì và giúp giảm cân an toàn hiệu quả.

Những chia sẻ trên đây mong rằng Giảo cổ lam đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về Giảo cổ lam cùng với những công dụng mà nó mang lại. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ với Thảo Tây Bắc để được tư vấn kĩ hơn!


(*) Xem thêm

Bình luận