Những ai không nên uống trà?

19/09/2019 | 426

Trà nói chung, Trà Shan tuyết Tây Côn Lĩnh nói riêng sẽ mang lại nhiều tác dụng cực kỳ tốt đối với sức khỏe của chúng ta. Thế nhưng bạn biết không cũng có một số trường hợp chúng ta không nên uống loại trà này bởi vì nó có thể gây ra nhiều phản ứng tiêu cực. Vậy bạn có biết đối tượng nào không nên uống trà Shan tuyết không? Cùng tham khảo ngay qua bài viết dưới đây để rõ hơn bạn nhé!

1. Nhóm người bị táo bón

Lý do đơn giản là vì trong trà Shan tuyết sẽ có chứa phenol nó làm co đường ruột. Mặc dù tác dụng này với người bình thường không sao và với người giảm cân thì lại rất tốt. Nhưng với những người bị táo bón thì sẽ vô cùng bất lợi. Đơn giản đó là vì khi niêm mạc dạ dày và đường ruột bị co lại thì sẽ gây tình trạng khó tiêu làm cho bệnh táo bón sẽ trở nên nặng thêm.

2. Những trẻ em dưới 3 tuổi

Tiếp theo thì những trẻ em dưới 3 tuổi cũng là đối tượng không nên uống trà Shan tuyết bạn nhé. Bởi vì trong trà có chứa axit tannic và nếu như nó tác dụng với chất sắt thì sẽ khiến cho vi lượng sắt trong cơ thể bị giảm. Với trẻ dưới 3 tuổi điều này không tốt bởi vì sắt sẽ là nguyên liệu chính tạo thành máu, việc trẻ uống trà sẽ làm cho khả năng tạo máu bị giảm sút nên không tốt.

3. Những người mất ngủ

Trà sẽ có chứa caffeine vì vậy nó sẽ khiến cho bạn trở nên tỉnh táo hơn để làm việc hoặc cần tập trung để giải quyết vấn đề gì đó. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa rằng việc uống trà Shan tuyết sẽ làm cho bạn bị mất ngủ bởi vì lúc này những thần kinh trung ương bị “đánh thức” giữa chừng vào ban đêm. Vậy nên những người bị mất ngủ thì không nên dùng trà Shan tuyết bởi vì nó sẽ khiến cho tình trạng bệnh lý nghiêm trọng hơn.

Thú vui thưởng trà

4. Những người bị viêm loét dạ dày

Nếu như bạn uống trà thì nó cũng làm cho lượng axit bên trong dạ dày tăng cao. Điều này sẽ thực sự không tốt với những người bị viêm loét dạ dày vì bệnh lý theo đó sẽ ngày càng phát triển nặng hơn.

5. Phụ nữ đang mang thai và cho con bú

Như đã nói bên trong trà Shan tuyết sẽ có chứa chất caffein và làm tăng áp lực lên tim, thận đồng thời còn kích thích bài tiết nước tiểu nên có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc thai kỳ. Từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi cũng như bé nếu mẹ đang cho con bú. Vậy nên những bà mẹ khi đang ở giai đoạn này cũng không nên uống trà.

6. Những người đang uống thuốc

Nếu đang uống thuốc mà uống trà Shan tuyết thì chất caffein có bên trong trà cũng là nguyên nhân làm giảm sút hiệu quả của thuốc.

7. Những người bị mắc bệnh về gan

Bởi vì chất cafein sẽ được điều tiết thông qua gan từ đó thoát ra bên ngoài cơ thể. Thế nên nếu như chúng ta tiêu thụ quá lớn lượng caffein thì sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến gan. Vậy nên với những người mắc phải các bệnh lý về gan thì chúng ta không nên uống trà Shan tuyết để đảm bảo sức khỏe ổn định.

8. Những người bị mắc bệnh về đường tiết niệu

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng thành phần axit axalic trong trà sẽ kết hợp cùng với canxi trong nước tiểu. Nó sẽ khiến chúng không thể thoát ra bên ngoài được mà lại lắng đọng và kết tủa tạo thành sỏi đường tiết niệu. Vậy nên với những người đang bị mắc phải các bệnh về đường tiết niệu cũng không nên dùng.

Vậy là những thông tin được trình bày từ bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn biết rõ được đâu là những đối tượng không nên uống trà nói chung, trà Shan tuyết nói riêng. Thế nhưng như đã nói ngoài các đối tượng đã kể thì với những người bình thường trà Shan tuyết sẽ mang lại hàng loạt những công dụng tuyệt vời với cơ thể. Liên hệ ngay với Thảo Tây Bắc chúng tôi khi có nhu cầu mua trà Shan tuyết để nhận được tư vấn tốt nhất từ chúng tôi bạn nhé!


(*) Xem thêm

Bình luận