TRÀ SHAN TUYẾT CỔ THỤ HÀ GIANG - SẢN VẬT QUÝ HIẾM CỦA NÚI RỪNG MIỀN BẮC

19/08/2019 | 546

Khi nhắc đến Hà Giang, nhắc đến cao nguyên đá Đồng Văn chúng ta không chỉ biết đến những điểm du lịch nổi tiếng hay những lễ hội văn hóa độc đáo, những món ăn mang đậm màu sắc của bà con dân tộc thiểu số... Mà nơi đây còn tạo nên ấn tượng mạnh mẽ với chúng ta bởi mang đến nhiều đặc sản quý hiếm mà điển hình là trà Shan tuyết cổ thụ. Từng búp chè chính là tinh hoa của núi rừng và trải qua đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân để tạo nên hương vị thơm ngon tinh túy...

Nguồn gốc trà Shan tuyết cổ thụ

Mẹ thiên nhiên thực sự ưu ái khi đã ban tặng cho mảnh đất Hà Giang bầu không khí mát mẻ cùng với nguồn nước sạch dồi dào... Đây chính là điều kiện thích hợp giúp phát triển giống trà Shan tuyết đặc sản quý hiếm của nước ta.

Cây trà Shan tuyết cổ thụ không giống như những loại cây trà khác ở Tuyên Quang hay Thái Nguyên, Yên Bái: là giống cây nhỏ thấp vừa với tầm với. Ở đây, trà Shan tuyết cổ thụ Hà Giang chính là loại thân gỗ cổ thụ với thân to, cành dai và búp trà mọc rải rác trên cành. Vì vậy để có thể hái được thì người dân cần trèo lên cây mới thu hoạch được.

Những cây trà Shan cổ thụ tại Thượng Sơn, Vị Xuyên, Hà Giang

 

Ngoài ra khi thu hoạch thì người dân chỉ hái những búp chè 1 tôm 2 lá mà thôi.

Những búp trà shan 1 tôm 1-2 lá

Loại trà này thường vài chục đến vài trăm năm tuổi. Với những làn sương cùng mây mù bao phủ quanh năm tại mảnh đất Hà Giang, thế nên mỗi búp trà đều có phủ lớp lông trắng mịn màng như tuyết. Đây cũng là nguồn gốc mà cái tên trà/chè Shan tuyết ra đời.

Không phải bất cứ vùng đất nào cũng có thể trồng được trà Shan tuyết. Ở đây, loại cây trà chỉ đảm bảo cho hương vị tốt nhất nếu được trồng tại các vùng đồi núi có độ cao khoảng 1300m trở lên so với mực nước biển. Điển hình là thổ nhưỡng tại xã Thượng Sơn, Vị Xuyên, Hà Giang rất phù hợp với cây trà Shan tuyết này sinh trưởng và phát triển.

Không chỉ mang đến hương vị đặc trưng hấp dẫn, tốt cho sức khỏe mang lại giá trị kinh tế cao mà trà Shan tuyết còn gắn liền với văn hóa tại vùng đất Hà Giang. Đến nơi đây thưởng thức trà Shan tuyết cổ thụ thơm ngon bạn sẽ thấy mình khỏe khoắn hơn, tươi tỉnh hơn và yêu đời hơn rất nhiều . . .

Địa chỉ mua trà Shan tuyết cổ thụ nguồn gốc rõ ràng, giá cả hợp lý

Ngày nay, trà Shan tuyết cổ thụ với ưu điểm về hương thơm, độ ngon và mang nhiều lợi ích cho sức khỏe nên không chỉ là đặc sản chỉ có ở Hà Giang nữa mà được bán khắp mọi miền Tổ quốc. Nhưng như đã nói, trà Shan tuyết rất quý hiếm và sản lượng thu hoạch cũng không thể đáp ứng được tất cả nhu cầu tiêu thụ trên thị trường. Do đó nếu như chúng ta đang có ý định, nhu cầu mua trà Shan tuyết cổ thụ Hà Giang cần tìm hiểu kĩ càng về địa chỉ trước khi mua.

Hiện tại, Thảo Tây Bắc chúng tôi tự hào chính là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các đặc sản nổi tiếng của Tây Bắc nói riêng và núi rừng miền Bắc nói chung, mà điển hình là trà Shan tuyết cổ thụ Hà Giang. Đảm bảo rằng sản phẩm có đầy đủ giấy tờ nguồn gốc xuất xứ và mức giá cả hợp lý với đặc sản quý hiếm. Với kinh nghiệm lâu năm cùng sự nhiệt huyết, Thảo Tây Bắc chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi, băn khoăn mà quý khách đặt ra với sản phẩm Trà Shan tuyết cổ thụ Hà Giang nổi tiếng này. Chắc chắn rằng tin tưởng và chọn lựa Thảo Tây Bắc bạn sẽ an tâm và hài lòng tuyệt đối với những gì chúng tôi mang lại!

Liên hệ Tại đây!


(*) Xem thêm

Bình luận