Thảo Tây Bắc – Sự ra đời gắn liền với sức khỏe con người

Bất cứ một sản phẩm, hay một đơn vị kinh doanh nào ra đời cũng gắn liền với nguồn gốc nhất định nào đó. Dĩ nhiên Thảo Tây Bắc cũng không ngoại lệ, tản mạn một chút qua những trải lòng dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao có sự ra đời của Thảo Tây Bắc!

Tây Bắc dấu yêu không chỉ nổi tiếng bởi sở hữu phong cảnh tuyệt đẹp, những dãy núi trùng trùng điệp điệp, những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới... Mà Tây Bắc còn có nhiều đặc sản hấp dẫn mang đậm dấu ấn của vùng đất thân thương nhờ sự kết hợp từ đặc trưng của núi rừng, thổ nhưỡng cộng với đôi bàn tay khéo léo, những tấm lòng chân thật của đồng bào Tây Bắc.

Là một người con sinh ra và lớn lên tại một bản làng của núi rừng Tây Bắc - tôi luôn có tình yêu, sự trân quý dành cho quê hương bản làng nơi đây của mình. Cũng giống như nhiều người khác, tôi cũng có những năm tháng học trò đơn sơ, thuần chất: Học PTTH tại trường dân tộc nội trú Yên Bái, được tuyển thẳng vào Trường ĐH Công Đoàn Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp ĐH, tôi cũng có cuộc sống mưu sinh, cũng trải qua nhiều công việc, nhiều vị trí công tác như bất cứ một người bình thường nào!

Học tập, công việc và cuộc sống đã mang tôi đến 2 thành phố lớn của đất nước – đó là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, nhưng tôi luôn nhận thấy rằng con người ở quê tôi có sự chất phác, khỏe mạnh rõ rệt khác xa với người dân của những nơi khác. Nó không chỉ vì cuộc sống bận rộn tại thành phố phồn hoa, sự ô nhiễm khói bụi mà tôi nhận thấy rằng một phần là do thói quen ăn uống, sinh hoạt mà ra.

Nếu có dịp về với miền Tây Bắc, bạn sẽ thấy người dân quê tôi sinh sống vẫn phần lớn theo hình thức TỰ CUNG - TỰ CẤP. Chính vì vậy đồ ăn thức uống của bà con vẫn hoàn toàn còn là từ thiên nhiên, do gia đình, dân bản tự trồng trọt và trao đổi cùng nhau.

Ban đầu chỉ xuất phát từ nhu cầu mong muốn cho con, cho chồng, cho bạn bè thân thương của mình cũng có được sức khỏe như những người con của núi rừng Tây Bắc quê tôi. Tôi đã mang những món ăn đặc sản, những bài thuốc dân tộc, những thảo dược đặc trưng của vùng quê đến với thành phố.

Nhưng tôi đã nhận thấy được những đặc sản của Tây Bắc mang đến hiệu quả với sức khỏe của mọi người, nhận được những đóng góp phản hồi tích cực từ bạn bè, gia đình đã khiến cho tôi luôn ấp ủ ước mơ đưa những đặc sản thiên nhiên từ núi rừng Tây Bắc quê tôi đến mọi miền Tổ quốc chứ không đơn giản chỉ là người quen của mình nữa.

Cơ hội đến với tôi rất tình cờ: công việc quá bận rộn, gia đình nhỏ như ít đi tiếng cười bởi sự mỏi mệt của cuộc sống, bởi những lo toan cơm-áo-gạo-tiền. Tất cả đã khiến tôi quyết tâm thực hiện mong muốn, ấp ủ bấy lâu của mình. Thế là Thảo Tây Bắc đã được ra đời sau bao tháng ngày thai nghén ấp ủ. Nó là một đứa con tinh thần mà tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Cung cấp đặc sản Tây Bắc không chỉ đơn thuần là việc làm mang lại thu nhập cho gia đình, mang lại thu nhập cho bà con quê tôi mà hơn cả là tôi nhìn thấy bản thân, các thành viên trong gia đình, bạn bè và tất cả mọi người đều khỏe mạnh, hạnh phúc.

Giờ đây, khi đã cùng Thảo Tây Bắc rảo bước một đoạn hành trình, mặc dù tôi biết vẫn còn nhiều gian lao và cách trở thế nhưng tôi luôn hạnh phúc và vững tin rằng TỐT GỖ HƠN TỐT NƯỚC SƠN. Với những sản phẩm chất lượng được chọn lọc từ bà con Tây Bắc, với kinh nghiệm quý báu của bản thân, với niềm tin cuộc sống, tôi sẽ cố gắng để giúp cho mỗi người đều được sử dụng những thảo dược, đặc sản bổ dưỡng của miền vùng núi thân thương. Thảo Tây Bắc – Đặc sản thiên nhiên từ núi rừng Tây Bắc sẽ mang đến cùng bạn một cuộc sống xanh, hạnh phúc và an lành để mỗi người mỗi ngày đều có được nụ cười rạng rỡ như trẻ em của vùng Tây Bắc quê tôi!